A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trận 2 - Khát vọng CMA: Nhanh nhẹn chưa chắc đã chiến thắng!

Ngày 21/12/2015 tại trường THPT Chương Mỹ A đã diễn ra trận 2 cuộc thi Khát Vọng CMA lần thứ 2 năm học 2015-2016. Mặc dù thời tiết khá nắng nhưng tất cả các quý đại biểu khách, các thầy cô giáo cùng các học sinh của trường vẫn luôn dõi theo từng diễn biến của cuộc chơi. Bởi cái nắng của thời tiết ngày hôm đó vẫn chưa là gì so với cái nóng, cái gay cấn, hồi hộp mà 4 thí sinh đã mang đến cho người xem. Góp mặt trong cuộc thi ngày hôm nay có sự hiện diện và tham gia của 4 thí sinh sau:

    1. Em Trần Trọng Nam - Lớp 12A15

            2. Em Nguyễn Hữu Sang - Lớp 10A6

            3. Em Nguyễn Hoàng Thu Phương - Lớp 11A11

            4. Em Nguyễn Thị Thúy Quỳnh - Lớp 12A12

            Ở vòng thi đầu tiên - Khởi Động: Cả 4 thí sinh đã hoàn thành khá tốt phần thi của mình. Tất cả dường như khá bình tĩnh, vận dụng tối đa vốn kiến thức và sự nhanh nhạy của mình để trả lời các câu hỏi thuộc nhiều lĩnh vực mà chương trình đưa ra.

            Nếu như ở vòng Khởi Động, các thí sinh có tâm lý khá thoải mái thì tới vòng Vượt Chướng Ngại Vật các bạn lại trở nên gấp rút hơn bởi đây là phần thi mà “được ăn cả, ngã về không”. Theo như luật chơi, khi nào từ khóa được mở đồng nghĩa với việc phần thi sẽ kết thúc, bởi vậy mỗi người cần cân nhắc giành quyền trả lời với tốc độ nhanh nhất và hơn hết, khi chắc chắn có đáp án. Ngay sau khi gợi ý thứ nhất được lật mở, bạn Trọng Nam- thí sinh ở vị trí thứ nhất đã lập tức bấm chuông giành quyền trả lời từ khóa. Sau tiếng chuông ấy bầu không khí trở nên căng thẳng hơn hẳn, bởi nếu như Nam trả lời đúng thì bạn sẽ giành trọn số điểm và các thí sinh còn lại sẽ không còn cơ hội ( ở phần thi này). Trước sự reo hò cổ vũ và niềm tin “100%” mà chi đoàn 12A15 dành cho “A-NAM-ĐƠ”, bạn đã đưa ra câu trả lời là “Hoàng Sâm”. Đáp án này của bạn có đúng 8 chữ cái ứng với từ khóa của chương trình, nhưng liệu đây có phải là câu trả lời chính xác?

 

Và rồi thật bất ngờ và vui mừng...cho các thí sinh còn lại! “Đáp án chưa chính xác"! – câu nói của MC đã khiến cho Nam và các cổ động viên từ 12A15 “ỉu xìu”. Ngược lại với tâm trạng của thí sinh ở vị trí thứ nhất, các thí sinh còn lại dường như được “thở phào nhẹ nhõm” và vui mừng hơn.

            Gợi ý tiếp theo được mở ra, ngay sau khi giai điệu của bài hát“Tiến quân ca” vang lên, thí sinh ở vị trí thứ 4 - Nguyễn Thị Thúy Quỳnh - đã dứt khoát bấm chuông khiến cổ động viên từ phía chi đoàn 12A12 như vỡ òa ra vì vui mừng. Và, không phụ niềm tin của các thầy, cô giáo, bố mẹ và các bạn học sinh. Bạn Thúy Quỳnh đã đưa ra đáp án chính xác là “Việt Minh” và như vậy cũng là đồng nghĩa với việc trực tiếp cắt đứt mọi hy vọng giành thêm điểm của 2 thí sinh còn lại trong phần thi này.

            Tiếp đó, phần thi thứ 3 - Tăng Tốc: cũng diễn ra không kém phần hồi hộp. Câu hỏi đầu tiên dường như không làm khó được các thí sinh bởi các bạn đã đưa ra đáp án chỉ sau vài giây. Thế nhưng, ngay khi thời gian gần kết thúc có một thí sinh đã sửa lại đáp án của mình đó là bạn Nguyễn Hữu Sang. Như vậy với việc sửa lại đáp án bạn đã trở thành người duy nhất có thêm điểm từ câu hỏi này! Tiếp đó, câu hỏi thứ hai là một ca khúc liên quan đến Bác. Có lẽ âm nhạc không phải là điểm mạnh của hầu hết các thí sinh bởi chỉ có duy nhất bạn Trần Trọng Nam đưa ra đáp án chính xác của mình và giành được thêm 40 điểm. Và các bạn lại tiếp tục gặp phải khó khăn ở câu hỏi thứ 3, câu hỏi ghép hình, nhưng ở câu hỏi này cả 4 thí sinh đã không trả lời đúng đáp án của chương trình. Cơ hội cuối cùng của 4 thí sinh trong phần Tăng Tốc là một câu hỏi về vị Tổng bí thư của nước ta hiện nay. Với câu hỏi này khi MC chưa đọc hết câu hỏi của chương trình thì bạn Trọng Nam đã giành quyền bấm chuông trước và tiếp tục giành được thêm 40 điểm với câu trả lời Nguyễn Phú Trọng và kế đó là bạn Nguyễn Hoàng Thu Phương đễn từ chi đoàn lớp 11A11 với số điểm giành thêm được là 30 điểm.

            Kết thúc phần thi Tăng Tốc chưa thực sự tốt lắm, các thí sinh căng thẳng bước vào phần thi cuối cùng, phần thi quyết định ai là chủ nhân của vòng nguyệt quế ngày hôm nay. 

 

Phần thi VỀ ĐÍCH: Lúc này đây, bạn Trần Trọng Nam đang tạm dẫn đầu với số điểm là 170 điểm. Có lẽ đây là lý do bạn Trọng Nam chọn gói câu hỏi 40 điểm. Sau khi hoàn thành trọn vẹn phần thi của mình, Nam vui vẻ trở về vị trí với tổng điểm là 190 điểm. Liệu chiến thắng đã nằm chắc trong tay bạn? quả thực rất khó để trả lời câu hỏi này khi mà cả 3 thí sinh còn lại đều chọn gói câu hỏi 80 điểm.

            Có thể thấy, so với sự “rụt rè” của Nam, các bạn còn lại đã chơi nhiệt tình hơn rất nhiều. Đặc biệt, hai thí sinh ở vị trí thứ 2 và 3 là Nguyễn Hữu Sang và Nguyễn Hoàng Thu Phương đã đưa khán giả tới đỉnh cao của sự căng thẳng, hồi hộp khi mà các bạn đều kết thúc phần Về Đích với số điểm của mình là 180 điểm, chỉ kém thí sinh dẫn đầu là 10 điểm. Phần Về Đích của thí sinh thứ 4, trở thành cơ hội cuối cùng của chính bạn Thúy Quỳnh và hai bạn Thu Phương và Hữu Sang. Liệu các bạn có thể vươn lên dẫn đầu hay không? Sau 3 câu trả lời chính xác, bạn Thúy Quỳnh đã lựa chọn ngôi sao hy vọng ở câu hỏi cuối cùng, nhưng đáng tiếc bạn đã trả lời sai. Cơ hội mở ra cho các thí sinh còn lại. Ngay sau khi hiệu lệnh của MC, tiếng chuông của Trần Trọng Nam vang lên đã khiến cho 2 bạn: Thu Phương và Hữu Sang gần như không còn chút hy vọng gì nữa và đã để vuột mất cơ hội, đặc biệt có thể thấy rõ ở vẻ tiếc nuối trên gương mặt của bạn Hữu Sang bởi bạn Sang cũng đã có câu trả lời của mình nhưng đã quá chậm khi bấm chuông. Đến đây toàn thể khán giả trong sân trường đã lặng im lại liệu Trọng Nam có thể đưa ra được đáp án chính xác của chương trình không? Đáp án được đưa ra, và cùng với đó là sự ỉu xìu, chán nản mà khán giả dễ dàng nhận thấy trên khuôn mặt của ban Trọng Nam và như vậy khi MC hỏi lại ban cố vấn phụ trách môn Tiếng anh là cô giáo Lê Thị Thu thì đáp án của Nam chỉ đúng được một vế còn thiếu vế thứ 2, bạn Trọng Nam đã không giành được điểm trong phần này và như vậy cũng đồng nghĩa với việc bạn Trọng Nam sẽ bị trừ đi 15 điểm. Kết thúc phần thi này bạn Nam chỉ còn lại 175 điểm và đã bị rớt thẳng từ đỉnh núi xuống vị trí thứ 3. 

 

 

Lúc này đây, sân trường như náo động hơn hẳn bởi sự cổ vũ hết sức nhiệt tình dành cho 2 thí sinh Thu Phương và Hữu Sang. Hai bạn đang ở đồng vị trí thứ nhất. Liệu ai sẽ trả lời chính xác câu hỏi phụ để nắm chắc chiếc vòng nguyệt quế? Sau khi câu hỏi được đưa ra, lại một lần nữa ta nhìn thấy vẻ tiếc nuối trong mắt Hữu Sang, bạn lại là người chậm hơn. Nhưng thực tế cho thấy, nhanh quả là một yếu tố quan trọng nhưng chính xác mới là điều quan trọng hơn cả để dẫn đến thành công. Vâng! không để các thí sinh và khán giả chờ lâu MC của chương trình cô giáo Nguyễn Thị Hằng đã trả lời Đáp án của Nguyễn Hoàng Thu Phương là chưa chính xác, cơ hội giành cho Hữu Sang lại được mở ra lần nữ. Và, không để khán giả chờ lâu hơn nữa và cũng không để vuột mất chiếc vòng nguyệt quế thêm một lần nào nữa, Hữu Sang đã nhanh chóng đưa ra đáp án chính xác của mình và trở thành thủ lĩnh đoàn leo núi, quán quán quân của trận thi thứ 2, nắm chắc tấm vé vào vòng chung kết cuộc thi Gameshow "Khát Vọng CMA" lần thứ II năm học 2015-2016 của trường THPT Chương Mỹ A.

 

            Như vậy chỉ còn một trận thi nữa thôi chúng ra sẽ biết được ai sẽ là chủ nhân của 2 tấm vé cuối cùng của trận chung kết Khát Vọng CMA sẽ diễn ra vào ngày 26-3-2016. Liệu bạn Phùng Xuân Quân lớp 10A6 và Nguyễn Hoàng Thu Phương lớp 11A11 với cùng số điểm 180 có còn cơ hội để thi câu hỏi phụ giành vị trí Nhì cao nhất? Liệu ở trận thứ ba ai sẽ là người tiếp theo giành vòng nguyệt quế? Liệu sẽ có ai tiếp tục về Nhì với số điểm 180 để trở thành đối thủ của Xuân Quân và Thu Phương hay không? Quý khán giả hãy đón xem truyền hình trực tiếp ở trận thứ 3 diễn ra vào thứ hai ngày 25/1/2016 nhé!

  Xin trân trọng cảm ơn!

Tác giả: HS: Hải Vân - Thúy Quỳnh Lớp 12A12

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 32
Hôm qua : 14.199
Tháng 08 : 15.085
Năm 2022 : 309.081