A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Còn mãi dư âm trận Chung kết cuộc thi "Khát vọng CMA" năm thứ II của trường THPT Chương Mỹ A

Sau 3 trận đấu gay cấn để tìm ra đoàn leo núi trong trận Chung kết cuộc thi “Khát vọng CMA” năm thứ II năm học 2015-2016, buổi tối ngày 25/3/2016 đã chứng kiến sự bùng nổ của 4 thí sinh. Dù diễn ra vào buổi tối nhưng cuộc thi vẫn thu hút đông đảo các bạn học sinh và rất nhiều bậc phụ huynh đến chung vui với nhà trường. Kết hợp với hội trại truyền thống, không khí của trường THPT Chương Mỹ A trở nên vô cùng “nóng” với sự góp mặt của 4 nhà leo núi xuất sắc cùng chinh phục đỉnh cao: 1. Bạn Nguyễn Doãn Tùng -11A5; 2. Bạn Nguyễn Hoàng Thu Phương -11A11; 3. Bạn Nguyễn Hữu Sang – 10A6; 4. Bạn Nguyễn Tuấn Cường -12A15.

         Vòng thi đầu tiên - Khởi Động: Cuộc đấu trở nên gay cấn gay từ những giây phút đầu tiên với rất nhiều câu hỏi hóc búa từ phía ban tổ chức. 3 “chiến binh” đầu tiên thi đã hoàn thành phần thi của mình với số điểm lần lượt là: bạn Nguyễn Doãn Tùng và bạn Nguyễn Hoàng Thu Phương cùng được 30 điểm, bạn Nguyễn Hữu Sang được 20 điểm. Người chơi ở vị trí số 4 – bạn Nguyễn Tuấn Cường đã mang đến bất ngờ cho tất cả mọi người khi có một khởi đầu thuận lợi hơn hẳn với 60 điểm sau phần thi này.

           Bước sang phần thi “Vượt chướng ngại vật”, các thí sinh của chúng ta nhận được những gợi ý lần lượt là “Côn Đảo”, “trứng gà”, con số “19” và “tác giả bài thơ Hương thầm” để tiến tới chướng ngại vật là “Chị Võ Thị Sáu”. Tuy nhiên, không ai trong số 4 bạn đưa ra được đáp án chính xác và không bứt phá được ở phần thi này. Có thể nói đây là phần thi gây bất ngờ nhất cho tất cả người chơi cũng như khán giả bởi 4 nhà leo núi đã xuất sắc vượt qua rất nhiều vòng loại lại chịu “bó tay” trước tên một vị nữ anh hùng nổi tiếng của dân tộc. Tuy nhiên, các bạn đều giành được những số điểm quý giá nhờ trả lời các câu hỏi gợi ý. Kết thúc vòng “Vượt chướng ngại vật”, 3 người chơi đầu tiên đều ghi them 10 điểm vào quỹ điểm của mình, riêng người chơi ở vị trí số 4 không ghi được thêm điểm. Liệu bạn ấy có thể làm nên bất ngờ ở 2 vòng thi sau đó?

            Ngay sau đó là phần thi thứ 3 – “Tăng tốc”: Đây là vòng thi chứng kiến rất nhiều bất ngờ thú vị từ phía 4 nhà leo núi với số điểm tăng lên nhanh chóng: bạn Doãn Tùng ghi thêm cho mình 30 điểm với câu hỏi số 2, bạn Thu Phương giành thêm 80 điểm với câu trả lời nhanh nhất cho câu hỏi số 1 và số 3. Đặc biệt, xuất sắc ghi được 100 điểm ở phần thi này là bạn Hữu Sang với câu trả lời chính xác cho 3 trên 4 câu hỏi chương trình đưa ra. Câu hỏi thứ 4 về loại hình nghệ thuật sân khấu chèo không giúp bất kì nhà leo núi nào ghi được điểm, và với bạn Tuấn Cường thì nó cũng giống như 3 câu hỏi trước và bạn là người duy nhất không ghi thêm điểm ở phần thi này. Sau khi “Tăng tốc” , tổng số điểm của các thí sinh như sau: Bạn Doãn Tùng được 70 điểm, bạn Thu Phương được 120 điểm, bạn Hữu Sang được 130 điểm và bạn Tuấn Cường được 60 điểm.

         Không khí cuộc thi được đốt nóng đến đỉnh điểm ở phần thi “Về đích” với sự hồi hộp từ tất cả các thầy cô giáo, những người làm chương trình, các cổ động viên và đặc biệt là đoàn leo núi trên sân khấu. Liệu ai sẽ giành được vòng nguyệt quế vinh quang và nhận được giải thưởng lớn – một chiếc xe đạp điện – từ phía nhà tài trợ? Thời tiết se lạnh không có ý nghĩa gì cả so với sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn khán giả. Người chơi đầu tiên, bạn Doãn Tùng lựa chọn gói câu hỏi 40 điểm cùng ngôi sao hi vọng đồng hành. Phải nói rằng đây là một gói câu hỏi thừa sức đối với Tùng bởi bạn nhanh chóng ghi được 50 điểm từ 4 câu hỏi mình lựa chọn. Khác hẳn với lựa chọn an toàn của Tùng, bạn Thu Phương lựa chọn gói câu hỏi 80 điểm – gói câu hỏi cao nhất của chương trình – dù đây là một quyết định khá liều lĩnh. Bạn đã bị bạn Sang “cướp” điểm ở một câu hỏi 20 điểm và quyết định lựa chọn ngôi sao hi vọng ở câu hỏi 30 điểm cuối cùng. Và thật may mắn, đó một quyết định đúng đắn khi bạn đã “gỡ gạc” được 60 điểm và kết thúc phần thi với 40 điểm được cộng thêm vào quỹ điểm của mình. Ở vị trí số 3, bạn Hữu Sang đưa ra lựa chọn an toàn với gói câu hỏi 60 điểm. Ngôi sao hi vọng đã giúp Sang ghi thêm 40 điểm với một câu hỏi 20 điểm. Nhưng thật không may, ở câu hỏi thứ nhất, 10 điểm từ quỹ điểm của Sang đã rơi vào tay Doãn Tùng và đến câu hỏi cuối cùng trong gói, bạn đã bị bạn Thu Phương “lấy lại” 20 điểm bị “cướp”. Người chơi cuối cùng, bạn Tuấn Cường cũng chọn cho mình gói câu hỏi 80 điểm nhưng lại đánh mất 30 điểm bởi gói 80 điểm không bao giờ có những câu hỏi dễ dàng. Với tâm lý “được ăn cả, ngã về không”, bạn đã quyết định trông cậy vào ngôi sao hi vọng ở câu hỏi 30 điểm và có được 60 điểm nhờ câu hỏi này. Kết thúc phần thi, số điểm các thí sinh ghi thêm cho mình lần lượt là: Doãn Tùng được 70 điểm, Thu Phương được 60 điểm, Hữu Sang được 50 điểm và Tuấn Cường được 30 điểm.

          Sau 4 phần thi, tổng số điểm của các thí sinh như sau: bạn Nguyễn Doãn Tùng ghi được 140 điểm, 2 bạn Nguyễn Hoàng Thu Phương và Nguyễn Hữu Sang đều giành được 180 điểm, bạn Nguyễn Tuấn Cường có 90 điểm. Thật bất ngờ! Lịch sử đã lặp lại khi “kì phùng địch thủ” Hữu Sang và Thu Phương lại một lần nữa có số điểm bằng nhau và cùng bước vào phần thi loại trực tiếp để tìm ra người chiến thắng. Sau 2 câu hỏi phụ, chiếc vòng nguyệt quế vinh quang đã chính thức thuộc về bạn Hữu Sang! Như vậy, bạn Nguyễn Hữu Sang đến từ chi đoàn 10A6 đã xuất sắc đánh bại các anh chị khối trên để bước lên bục cao nhất, tô đậm tên mình với tư cách nhà vô địch cuộc thi “Khát vọng CMA” năm thứ II đồng thời mang lại niềm vinh dự, tự hào cho cả chi đoàn 10A6. Sau đó, cả 4 người chơi đều nhận được những giải thưởng có giá trị từ phía nhà tài trợ cũng như những lời chúc mừng, chia sẻ, an ủi, động viên từ phía người thân, thầy cô và bạn bè. Với chúng ta, dù kết quả có như thế nào, họ vẫn là người chiến thắng, bởi họ đã chiến thắng chính bản thân mình khi dám thi đấu, dám cháy hết mình để cống hiến cho khán giả một trận đấu hay và ý nghĩa.

  Thầy giáo Nguyễn Thanh Toàn - Phó Hiệu trưởng cùng ông Đỗ Mạnh Hoài (Cựu học sinh) trao giả ba cuộc thi

  Thầy giáo Nguyễn Tiến Đạt - Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo Huyện đoàn trao giải nhì cuộc thi

Thầy giáo Nguyễn Hồng Quang -Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện lãnh đạo Huyện ủy trao giải nhất cuộc thi

Như vậy, cuộc thi “Khát vọng CMA” năm thứ II - Năm học 2015-2016 đã tím ra chủ nhân của vòng nguyệt quế. Cuộc thi kết thúc nhưng dư âm vẫn còn vang dội bởi không khí hội trại truyền thống của khối 12 vẫn hết sức sôi động. Trường THPT Chương Mỹ A đã ghi vào bảng thành tích năm học 2015-2016 của mình những dấu ấn rực rỡ trong tháng thanh niên. Đó chính là những hoạt động ngoại khóa vô cùng bổ ích “lên dây cót” năng lượng cho các bạn học sinh, đặc biệt là khối 12 có thêm tinh thần học tập, ôn luyện chuản bị cho kì thi “vượt vũ môn” đang đến rất gần. Sau những hoạt động này, chắc hẳn những học sinh của trường THPT Chương Mỹ A sẽ có thêm nhiều hứng thú tìm hiểu và chiếm lĩnh tri thức làm hành trang cho bản thân khi bước qua ngưỡng cửa cuộc đời, làm rạng danh ngôi trường THPT Chương Mỹ A yêu dấu.

 

Tác giả: Nguyễn Hoàng Thu Phương - Lớp 11A11; Đào Huy Quyến - GV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Hôm qua : 14.199
Tháng 08 : 15.078
Năm 2022 : 309.074