A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bản tin: Hội thi "Cô giáo tài năng duyên dáng" Trường THPT Chương Mỹ A năm học 2020 - 2021

Thực hiện Kế hoạch tổ chức Hội thi “Cô giáo tài năng, duyên dáng ngành GDĐT Hà Nội” lần thứ VI, năm học 2020-2021 của Sở GDĐT và Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội; để nâng cao chất lượng đội ngũ CBGV nữ nhà trường, ngày 06/11 và ngày 09/11/2020, BCH Công đoàn trường THPT Chương Mỹ A đã phối hợp với lãnh đạo nhà trường tổ chức Hội thi “Cô giáo tài năng, duyên dáng” trường THPT Chương Mỹ A.

Hội thi là sân chơi bổ ích, nâng cao tình đoàn kết, đời sống văn hóa, tinh thần cho công đoàn viên; là dịp để tôn vinh trí tuệ, tài năng, sự sáng tạo, vẻ đẹp, sự duyên dáng của nữ công đoàn viên, khơi dậy và phát huy tinh thần trách nhiệm, vai trò, ý thức của nữ giáo viên trong việc học tập nâng cao trình độ hiểu biết, chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu giai đoạn đổi mới. Đồng thời, Hội thi cũng là cơ hội để Công đoàn nhà trường tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, của Ngành về công tác phụ nữ và hoạt động về sự tiến bộ của phụ nữ; chăm lo, bồi dưỡng, nâng cao phẩm chất, trình độ, năng lực của nữ nhà giáo, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện GDĐT.

Hội thi “Cô giáo tài năng, duyên dáng” nhà trường được sự lựa chọn tham gia của 06 cô giáo tiêu biểu đến từ 04 Tổ Công đoàn. Đến với Hội thi, các thí sinh lần lượt trải qua 2 phần thi là “Tài năng” “Duyên dáng”.

Phần thi “chuyên môn” được tổ chức trong hội trường , GV trình bày 01 chuyên đề về ý tưởng, quan điểm đổi mới, giải pháp thực hiện và hiệu quả ứng dụng vào công tác giảng dạy, quản lý; thi hiểu biết và ứng xử; thi năng khiếu.

Phần thi hiểu biết và ứng xử; thi năng khiếu; và thi Duyên dángđược tổ chức dưới dạng sân khấu hóa, với sự tham gia của khách mời cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh khối sáng của nhà trường, gồm 4 nội dung là: hiểu biết và ứng xử; thi năng khiếu, trình diễn áo dài truyền thống và trình diễn trang phục tự chọn.

Hội thi đã được sự quan tâm của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường; sự giúp đỡ tài trợ của các doanh nghiệp và đơn vị đối tác như: Công ty THHH Hợp Thành, Công ty THNN du lịch Phương Đông, Công ty THHH Lâm Linh, Công ty Nước SaNa, Công ty Hồng Phong, Đoàn Thanh niên Cảnh sát cơ động, một số Cựu học sinh trường THPT Chương Mỹ A.

Qua các phần thi, các thí sinh đã thể hiện được không chỉ tài năng chuyên môn, tài năng văn hóa, nghệ thuật qua các điệu múa uyển chuyển, những giọng hát trữ tình, ngọt ngào, được đầu tư, dàn dựng công phu, cùng sự mẫu mực ứng xử sư phạm của nhà giáo, mà còn làm Hội thi bất ngờ vị sự duyên dáng, trẻ trung, xinh đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Vẫn là những bộ đồ công sở thanh lịch tự chọn, những tà áo dài quen thuộc nhưng qua các màn trình diễn, các cô đã trở nên thêm đẹp, thêm cuốn hút, mới lạ và duyên dáng hơn trong mắt khán giả.

Kết thúc Hội thi, lễ tổng kết trao giải được tổ chức trong khung cảnh sinh động, sân khấu đầy màu sắc và không gian tràn ngập niềm vui. Ban Tổ chức Hội thi đã trao các giải Hội thi cho các thí sinh: Giải Nhất: cô Trần Thanh Thuỷ; giải Nhì: cô Nguyễn Thị Hải Lý và Đặng Thu Thuỷ; giải Ba: cô Nguyễn Thị Thu Hiền, Tạ Thị Hiền, Dương Thị Thu Hà.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao một số giải chuyên đề Hội thi như: Giải báo cáo chuyên đề xuất sắc nhất và Giải trình diễn áo dài đẹp nhất cho cô Nguyễn Thị Hải Lý; Giải trang phục tự chọn đẹp nhất và Giải năng khiếu hay nhất cho cô Trần Thanh Thuỷ; Giải ứng xử hay nhất cho cô Đặng Thu Thuỷ.

Hội thi kết thúc đã để lại bao tình cảm tốt đẹp, sự ngưỡng mộ sâu sắc trong lòng các khách mời cùng thầy và trò trường THPT Chương Mỹ A.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại từ Hội thi.

6 gương mặt xuất sắc của cuộc thi

PHẦN THI ÁO DÀI TRUYỀN THỐNG CỦA 6 THÍ SINH

Phần thi của cô giáo: Tạ Thị Hiền

 

 

PHẦN THI TÀI NĂNG

 KẾT QUẢ CUỘC THI

Trao giải nhất: Cô giáo Trần Thanh Thủy 

Trao giải nhì: cô giáo Nguyễn Thị Hải Lý và cô giáo Đặng Thị Thủy

Trao giải ba: Cô giáo Tạ Thị Hiền - Dương Thị Thu Hà - Nguyễn Thị Thu Hiền

Các đại biểu khách, Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh

Chụp ảnh lưu niệm

Học trò chúc mừng cô giáo

CHÚC MỪNG CUỘC THI ĐÃ THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP!


Tác giả: Nguyễn Thị Minh Nguyệt - Chủ tịch Công đoàn
Nguồn:c3chuongmya Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 32
Hôm qua : 14.199
Tháng 08 : 15.085
Năm 2022 : 309.081