QUY TRÌNH, CÁC MỐC THỜI GIAN VÀ HƯỚNG DẪN XÁC NHẬN NHẬP HỌC TRỰC TUYẾN VÀ TRỰC TIẾP VÀO LỚP 10 NĂM HỌC 2021 - 2022

Quy trình và các mốc thời gian quan trọng khi học sinh xác nhận nhập học trực tuyến và trực tiếp vào lớp 10 năm học 2021 - 2022

MỘT SỐ LƯU Ý KHI HỌC SINH NỘP HỒ SƠ TRÚNG TUYỂN

I. HỒ SƠ

Ngoài danh mục hồ sơ được quy định tại Công văn số 1146/SGDĐT-QLT, Học sinh cần lưu ý một số nội dung sau:

1. Học sinh dân tộc thiểu số: Căn cứ vào Giấy khai sinh để kiểm tra

2. Học sinh học sớm tuổi: Phải có Danh sách được Sở phê duyệt (đ/c Trưởng phòng QLT&KĐCLGD ký, đóng dấu – nếu có)

3. Hộ khẩu: Học sinh hoặc bố (mẹ) của học sinh có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội. Trường hợp chưa có HKTT nhưng có giấy hẹn nhận kết quả (không phải giấy biên nhận hồ sơ hoặc giấy hẹn giải quyết hồ sơ) của công an quận, huyện, thị xã: Hội đồng tuyển sinh yêu cầu CMHS viết giấy cam đoan và phải nộp HKTT ngay sau khi có kết quả, nếu HS không nộp HKTT sẽ bị loại khỏi Danh sách trúng tuyển.

4. Các trường có tuyển lớp Ngoại ngữ 1, tiếng Pháp song ngữ, tiếng Đức hệ 7 năm: Phải kiểm tra kỹ học bạ của học sinh để xác định điều kiện học Ngoại ngữ.

5. Trường hợp chưa có bằng tốt nghiệp THCS nhưng có Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời phải theo Mẫu của Sở (đúng quy cách, đặc biệt có Mã vạch và Mã học sinh).

6. Trường hợp học sinh được tuyển thẳng: Ngoài hồ sơ theo quy định, học sinh phải nộp kèm Quyết định tuyển thẳng của Sở (bản sao không cần công chứng, chỉ cần phòng GDĐT hoặc trường THCS ký đóng dấu xác nhận sao y bản chính).

7. Phiếu báo kết quả tuyển sinh do Sở GDĐT ký đóng dấu

8. Nếu học sinh xác nhận nhập học trực tuyến, học sinh phải nộp kèm Giấy xác nhận nhập học cùng hồ sơ nhập học.

Trong thời gian xác nhận nhập học trực tuyến, nếu HS có nguyện vọng và tự nguyện nộp hồ sơ nhập học thì các trường tạo điều kiện tiếp nhận hồ sơ nhập học của HS theo đúng quy định.

Nguồn:Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội Copy link
Năm 2021 : 100.285